Cách pha mắm nêm ăn với bún ngon tuyệt

Mắm nêm là loại nước chấm đặc trưng không còn xa lạ với người dân miền Trung . Mắm nêm có thể dùng làm nước chấm để ăn với các món như: thịt luộc, rau sống, đậu hủ,… hoặc kết hợp làm gia vị số 1 tạo nên món ăn chẳng hạn như bò nhúng dấm mang đậm hương vị đậm đà, thơm thoang thoảng hương vị mắm, vị ngọt từ thịt bò, nhúng miếng rau nóng mà ăn kèm thì còn gì bằng.

Ngoài ra còn có bún mắm nêm, là món ăn nổi tiếng thơm ngon lạ miệng, với sự kết hợp các loại rau sống như: diếp cá, húng quế, húng lủi,…  giá đỗ, dưa và thịt heo luộc hoặc . Đặc biệt không thể thiếu mắm nêm Hoàng Bèo mang đậm hương vị miền Trung, được pha chế theo công thức riêng biệt tạo nên món ăn ngon không thể chê vào đâu được.

Cách làm bún mắm nêm: mua thịt heo về luộc hoặc quay , để bún và các loại rau ăn kèm ra tô, để lên mặt vài lát thịt nóng hỏi, giòn tan sau đó làm chén mắm nêm thơm ngon ăn kèm thì còn gì bằng.

Cách làm mắm nêm: có thể mua mắm nêm nguyên chất về pha hoặc pha sẵn ở Hoàng Bèo .

  • Băm nhuyễn thơm, giã nhuyễn tỏi, ớt. Sau đó cho vào bát mắm nêm và trộn đều.

  • Thêm một chút đường và chanh tùy theo khẩu vị của bạn, khuấy và trộn đều cho đến khi tan hết là bạn đã hoành thành phần mắm nêm!

Thành phẩm

Sau khi hoàn thành món ăn này, bạn sẽ nhận thấy món ăn có mùi thơm hấp dẫn có mắm nêm đặc trưng, vị rau sống tươi giòn và phần thịt ba chỉ béo ngọt đã được luộc chín hoặc thơm ngon giòn tan hòa quyện lại với vị mắm nêm được pha chế đậm vị và vô cùng lôi cuốn được chế biến bởi chính bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan

Copyright © 2014 Mắm nêm Đà Nẵng
Thuộc chuỗi ĐẶC SẢN MIỀN TRUNG HABIBI - Tài trợ bởi Ẩm thực Nhật Bản