Mắm nêm Hoàng Bèo chính thức có mặt tại chuỗi Winmart và Winmar+

Hoàng Bèo Habibi chính thức cung ứng đặc sản Đà Nẵng – Mắm nêm Hoàng Bèo tại tất cả các chuỗi siêu thị Winmart và Winmar+ khu vực Hà Nội và Hải Phòng. Winmart là một trong những hệ thống siêu thị tiện lợi hàng đầu tại Miền Bắc, thường được rất nhiều khách hàng ghé thăm.

Mắm nêm Hoàng Bèo – Đặc Sản Đà Nẵng “chinh phục” Hà Nội

Mắm nêm – món đặc sản Đà nẵng được đưa ra Hà Nội vào khoảng 2008-2010, đó là thời điểm mà du lịch Đà Nẵng được chú ý nhất. Mắm nêm nhanh chóng chinh phục được giới sành ăn Hà Thành; rất nhiều chị em đặc biệt yêu thích món nước chấm này.

Để có được sự đón nhận này, phải kể đến quán Hoàng Bèo với việc đưa món Bánh tráng cuốn thịt heo trở thành món ăn đặc sản giá bình dân ở Hà Nội. “Linh hồn” của món bánh tráng chính là Mắm nêm. Quán đã thử nghiệm, lựa chọn và pha chế công kỳ để có được nước mắm nêm vừa giữ hương vị nguyên bản, vừa phù hợp khẩu vị người Hà Nội.

Mắm nêm làm từ nguyên liệu gì ?

Nhiều người nghiện mắm nêm rồi, nhưng vẫn chưa biết mắm nêm làm từ nguyên liệu gì. Có người chấm rau luộc, chấm đậu phụ hàng ngày, nhưng vẫn tưởng là …tương. Thực ra, mắm nêm là một dạng sản phẩm lên men làm từ cá,chủ yếu là cá cơm, có thể một lượng vừa các loại cá khác như cá sơn đỏ, cá trích, cá nục, cá liệt… . trộn với thính, đường và một số phụ chất khác.

mắm nêm hoàng bèo

Cách làm mắm nêm cơ bản:

Cá cơm tươi rửa sạch, phơi ráo hẳn rồi trộn đều với muối, thêm thính và phụ chất sau đó xếp vào hũ, vại, đậy kín, để đến lúc mắm trở màu đỏ là mắm chín, đưa ra sơ chế thêm đường, ớt, tỏi là ăn được.

Để có được mắm ngon, thì đỏi hỏi người làm mắm phải có kinh nghiệm cho tỷ lệ cá – muối phù hợp, thường thì tỷ lệ khoảng một ba, tuy nhiên tùy vụ, tùy mẻ cá. Nhiều muối quá thì mắm mặn, không ngon, mà ít quá thì hư mắm. Thời gian ủ mắm cũng chỉ ước chừng là khoảng ba tháng, nhưng cũng có thể lâu hơn, sớm hơn tùy điều kiện thời tiết, môi trường.

Tùy vào món ăn, mà mắm sẽ được chế biến cho thích hợp. Với món bánh tráng cuốn thịt heo của quán Hoàng Bèo thì mắm sơ chế được thêm đường, tỏi, ớt băm nhuyễn vào, cho thêm dứa, chanh cho đủ vị. Ngoài ra thì Mắm Nêm Hoàng Bèo thích hợp chấm lẩu nhúng (đặc biệt bò nhúng dấm), đậu phụ, rau luộc.

Sản phẩm Nem lụi, Mắm nêm Hoàng Bèo hiện có bán tại tất cả hệ thống chuỗi siêu thị Winmart và Winmar+ khu vực Hà Nội và Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan

Copyright © 2014 Mắm nêm Đà Nẵng
Thuộc chuỗi ĐẶC SẢN MIỀN TRUNG HABIBI - Tài trợ bởi Ẩm thực Nhật Bản