Mắm nêm có ảnh hưởng đến sức khỏe ?

 

Mắm nêm là một loại nước chấm đặc trưng của Việt Nam, đặc biệt là miền Trung, được làm từ con cá nêm ướp muối, lên men, có thể được tách xương hoặc không, rồi phối trộn với một số loại phụ liệu như thính, thơm (khóm), đường… . Mặc dù mắm nêm có hương vị đặc trưng và được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam, tuy nhiên, không có nhiều nghiên cứu khoa học về tác dụng của mắm nêm đối với sức khỏe con người .

Tuy nhiên, các loại cá chứa nhiều chất dinh dưỡng như omega-3, vitamin D và protein . Các chất này có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ bệnh ung thư và giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Mắm nêm ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Mắm nêm là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực . Tuy nhiên, nếu sử dụng mắm nêm quá đà và không kiểm soát được lượng muối có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là đối với những người bị huyết áp cao. Hàm lượng muối trong mắm nêm rất cao, khiến cho lượng natri trong cơ thể tăng lên, gây ra chứng tăng huyết áp trong một số trường hợp. Do đó, các chuyên gia khuyên người tiêu dùng nên ăn mắm nêm và các loại gia vị khác ở lượng vừa phải, kiểm soát được lượng muối trong khẩu phần ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe của mình.

Vậy nên chúng ta nên sử dụng mắm nêm vừa phải đúng liều lượng để vừa tạo nên món ăn ngon, mà còn đảm bảo được sức khỏe đối với người dùng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan

Copyright © 2014 Mắm nêm Đà Nẵng
Thuộc chuỗi ĐẶC SẢN MIỀN TRUNG HABIBI - Tài trợ bởi Ẩm thực Nhật Bản