Những đặc sản Đà Nẵng chấm mắm nêm

Nói đến Đà Nẵng là nhớ ngay đến đặc sản mắm nêm trứ danh- một thức chấm đậm đà hương vị miền Trung. Thế nên có rất nhiều món ăn đặc sản của Đà Nẵng kết hợp tuyệt vời cùng thức chấm này một cách hoàn hảo, và không thể không kết  hợp cùng nhau.

  1. Bánh tráng cuốn thịt heo

Đầu tiên phải kể đến Bánh tráng cuốn thịt heo. Đặc sản mà mỗi lần đến với Đà Nẵng đều phải thưởng thức.

Sự kết hợp hoàn hảo của thịt lợn ba chỉ, cuốn bằng bánh tráng thêm rau sống tươi xanh, thêm vị chua của xoài của dứa, cuộn tròn tất cả chấm cùng mắm nêm đậm vị.

Bánh tráng cuốn thịt heo chấm mắm nêm

Bánh tráng cuốn thịt heo chấm mắm nêm

2. Bò nhúng dấm chấm mắm nêm

Một đặc sản nữa không thể không nói tới. Nếu như bánh tráng cuốn thịt heo là thú vui cho ngày hè nóng nực trở nên mát mẻ thì Bò nhúng dấm lại là món không thể bỏ qua cho ngày đông giá rét.

Bê nhúng dấm

Bê nhúng dấm

3. Bún mắm nêm

Bún mắm nêm là một đặc sản của vùng đất nắng gió miền Trung. Mắm nêm được muối theo cách riêng của người dân nơi đây. Món bún mắm nêm là sự kết hợp của bún tươi lẫn cùng mùi mắm đặc trưng, vị béo của thịt quay, giòn của đậu phộng rang dã nhỏ,vị thơm của rau sống ,vị đậm đà cay nồng của ớt. Mới lần đầu thưởng thức,có thể bạn sẽ không thích ngay,nhưng sau 2 đũa đầu lại đâm ra nghiện đấy.

Bún mắm nêm

Bún mắm nêm

 

Ngoài ra mắm nêm còn được dùng rất phổ biến trong bữa cơm hằng ngày của những người dân Đà Nẵng, có thể dùng để chấm thịt luộc, đậu rán, đậu hấp, rau luộc hay tất cả các món cuốn tùy thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan

Copyright © 2014 Mắm nêm Đà Nẵng
Thuộc chuỗi ĐẶC SẢN MIỀN TRUNG HABIBI - Tài trợ bởi Ẩm thực Nhật Bản