7 mẹo vặt làm bếp cho nàng đảm đang

Với những mẹo vặt dưới đây, việc chuẩn bị cho bữa ăn dường như dễ dàng hơn.

1. Để bảo quản các loại gia vị và lá khô (húng quế, đinh hương…), hãy cất gia vị trong những lọ nhỏ và ở chỗ mát, tối. Tránh để phía trên bếp của bạn vì độ ẩm, ánh sáng và nhiệt độ sẽ làm mất hương thơm của gia vị.

2. Luộc pasta với thời lượng ít hơn 1 phút so với hướng dẫn trên bao bì. Pasta hơi sống một chút sẽ đúng kiểu Italy hơn. Sau đó, bạn chỉ việc đảo lại trên chảo với nước sốt.

Cucumber-Red-Onion-Salad-Re

3. Sau khi bóc tỏi, hãy chà xát bàn tay vào đồ dùng bằng thép không gỉ trong 30 giây trước khi rửa tay để khử hoàn toàn mùi tỏi.

4. Khi thái các loại rau thơm, hãy xát một ít muối lên trên bề mặt thớt. Muối sẽ giúp các loại rau này không bị bay vitamin khi bạn đang chà xát.

5. Để bánh nướng ngon hơn, hãy để bơ và trứng ở nhiệt độ phòng qua đêm trước khi nướng.

6. Khi sử dụng hành tây tươi cho các món salad nhưng lại không ăn ngay sau khi trộn, hãy ngâm hành tây dưới vòi nước đang chảy rồi lau khô trước khi thái và trộn salad. Việc ngâm hành tây như thế này sẽ giúp hành tây không sản sinh ra khí sulfurous, làm salad mất tươi, ngon.

7. Để đảm bảo an toàn khi nấu nướng, hãy giữ lại những chiếc nút bấc để gắn vào đầu nhọn của dao trước khi cho dao vào ngăn kéo.

Theo – Xzone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan

Copyright © 2014 Mắm nêm Đà Nẵng
Thuộc chuỗi ĐẶC SẢN MIỀN TRUNG HABIBI - Tài trợ bởi Ẩm thực Nhật Bản