Giới thiệu đặc sản Mắm nêm Hoàng Bèo, đặc sản Đà nẵng ở Hà Nội

Bánh tráng cuốn thịt heo Hoàng BèoGiới trẻ Hà Nội “nghiện” mắm nêm Hoàng bèo qua món Bánh tráng cuốn thịt heo nổi tiếng.  Quán đã thử nghiệm, lựa chọn và pha chế công kỳ để có được nước mắm nêm ngon tuyệt này. Để mọi người có thể đem về nhà cho gia đình và bạn bè thưởng thức, Hoàng Bèo đã đóng chai sản phẩm mắm nêm ở dạng pha sẵn dùng ngay, và dạng nguyên chất sau sơ chế.

Mắm nêm là một dạng sản phẩm lên men làm từ cá,chủ yếu là cá cơm, có thể một lượng vừa các loại cá khác như cá sơn đỏ, cá trích, cá nục, cá liệt… . trộn với thính, đường và một số phụ chất khác.

Cách làm mắm nêm cơ bản như sau: cá cơm tươi rửa sạch, phơi ráo hẳn rồi trộn đều với muối, thêm thính và phụ chất sau đó xếp vào hũ, vại, đậy kín, để đến lúc mắm trở màu đỏ là mắm chín, đưa ra sơ chế thêm đường, ớt, tỏi là ăn được. Để có được mắm ngon, thì đỏi hỏi người làm mắm phải có kinh nghiệm cho tỷ lệ cá – muối phù hợp, thường thì tỷ lệ khoảng một ba, tuy nhiên tùy vụ, tùy mẻ cá. Nhiều muối quá thì mắm mặn, không ngon, mà ít quá thì hư mắm. Thời gian ủ mắm cũng chỉ ước chừng là khoảng ba tháng, nhưng cũng có thể lâu hơn, sớm hơn tùy điều kiện thời tiết, môi trường.

Tùy vào món ăn, mà mắm sẽ được chế biến cho thích hợp. Với món bánh tráng cuốn thịt heo của quán Hoàng Bèo thì mắm sơ chế được thêm đường, tỏi, ớt băm nhuyễn vào, cho thêm dứa, chanh cho đủ vị. Ngoài ra thì Mắm Nêm Hoàng Bèo thích hợp chấm lẩu nhúng (đặc biệt bò nhúng dấm), đậu phụ, rau luộc, …

Hiện nay quán đang bán cả mắm nêm pha sẵn & mắm nêm nguyên chất sơ chếtại tất cả các cửa hàng thuộc hệ thống Hoàng Bèo Habibi. Quán cũng đang xúc tiến với hệ thống phân phối ở các tỉnh để có nhiều đại lý chuyển mắm nêm – món ngon bổ dường của miền Trung đến từng gia đình. Trong lúc các loại nước mắm đang bị làm giả bằng hương liệu hóa học, thì mắm nêm sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bữa ăn dinh dương của gia đình bạn.

Giới thiệu đặc sản Mắm nêm Hoàng Bèo, đặc sản Đà nẵng ở Hà Nội 5.00/5 (100.00%) 19 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2014 Mắm nêm Hoàng Bèo - Đặc sản Đà Nẵng
Thuộc chuỗi ĐẶC SẢN MIỀN TRUNG HABIBI
Mắm Nêm trên Gmap;Phát triển PRT. Tài trợ bởi Ẩm thực Nhật Bản